วิธีขอสเตทเม้นกรุงไทยผ่านทางออนไลน์ พร้อมใช้ประโยชน์อะไรได้บ้างปี 2023

สเตทเม้นกรุงไทย กับวิธีการขอสเตทเม้นกรุงไทยใช้อะไรบ้าง มีแบบใดบ้าง 2566

สเตทเม้นคืออะไร ก็คือรายการทำธุรกรรมทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการถอน การฝาก การโอนเงิน รวมไปทั้งการจ่าบยิลต่าง ๆ ซึ่งมีการแยกให้ดูได้อย่างละเอียดชัดเจน สำหรับรายการเดินบัญชีจะขอได้กี่เดือน ในบางธนาคารอาจจะเริ่มขอได้ตั้งแต่ 1 เดือน แต่หากเป็นธนาคารกรุงไทยการขอสเตทเม้นกรุงไทยก็จะขอได้เริ่มต้นที่ 3 เดือน หรือการขอสเตทเม้นกรุงไทย 6 เดือน

สเตทเม้นกรุงไทย จะขอสเตทเม้นใช้อะไรบ้าง และขอไปทำอะไรได้ข้าง

สเตทเม้นกรุงไทย จะขอช่องทางไหนได้บ้าง 

สำหรับธนาคารกรุงไทย การขอสเตทเม้นกรุงไทยผ่านตู้หรือที่อื่นๆ จะได้ผ่านทางแอปพลิเคชันกรุงไทย Next ซึ่งจะเป็นการขอสเตทเม้นกรุงไทยไม่มีสมุดบัญชี ซึ่งจะต้องเป็นลูกค้าธนาคาร ที่มีเงินฝากกับธนาคารและสำหรับการขอผ่านช่องทางออนไลน์ จะไม่มีค่าธรรมเนียม จะขอเมื่อไรก็ได้ เพียงมีแอพธนาคาร โดยจะส่งรายการกลับมาทางอีเมล์ที่ได้ใช้ในการลงะเบียนสมัครใช้แอพ เท่านี้ก็สามารถทำเรื่องขอบัตรเครดิตออนไลน์ หรือบริการต่างๆ ได้แล้ว

สำหรับการวิธีขอสเตทเม้นกรุงไทยอีกกรณีคือจะต้องไปขอที่สาขาธนาคาร โดยการขอสเตทเม้นกรุงไทยใช้อะไรบ้าง ก็จะมีเป็นบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง และสมุดบัญชีธนาคาร โดยสามารถจะขอได้ทุกสาขา โดยจะมีการคิดค่าธรรมเนียม และจะให้มีการคิดค่าธรรมเนียมต่อบัญชีต่อครั้งเท่านั้น โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

  • ขอสเตทเม้นกรุงไทยย้อนหลังไม่เกิน 6 เดือน ค่าธรรมเนียม 100 บาทต่อบัญชี
  • ขอสเตทเม้นกรุงไทย 6 เดือนขึ้นไปและไม่เกิน 24 เดือน ค่าธรรมเนียม 200 บาทต่อบัญชี
  • ขอย้อนหลังมากว่า 24 เดือน ค่าธรรมเนียม 500 บาทต่อบัญชี

สเตทเม้นกรุงไทย สามารถจะขอแทนกันได้ไหม

หากเป็นกรณีที่จะต้องไปขอสเตทเม้นกรุงไทย แทนกันจำเป็นจะต้องมีใบมอบฉันฑะ บัตรประชาชนตัวจริงทั้งของเจ้าของบัญชีและ ผู้ที่รับมอบฉันฑะ พร้อมกับสมุดบัญชีของเจ้าของบัญชี โดยใบมอบฉันฑะจะต้องมีรายเซ็นให้เหมือนกับที่เคยให้ไว้กับธนาคาร และสำหรับการขอสเตทเม้นกรุงไทย 6 เดือนจะต้องเตรียมค่าธรรมเนียมไปด้วย พร้อมทั้งจะต้องไปสาขาธนาคารที่ได้เปิดเปิดบัญชีไว้เท่านั้น

สเตทเม้นกรุงไทย กับการขอสเตทเม้นกรุงไทยผ่านตู้ ATM

จะเป็นการขอสเตทเม้นกรุงไทยแบบย่อ ได้ที่ตู้ ATM ขอธนาคารกรุงไทยแบบใหม่ โดยจะต้องมีบัตร ATM และมีขั้นตอนเพียงไม่กี่คลิกเท่านั้น โดยการเสียบบัตร ATM ใส่รหัสผ่าน กดถามยอด เลือกสเตทเม้นแบบย่อ จากนั้นเลือกบัญชีออมทรัพย์ เท่านี้ก็เรียบร้อย โดยวิธีนี้จะฝากญาติพี่น้องคนไหนไปขอก็ได้ 

การขอสเตทเม้นกรุงไทย ก็เพื่อที่จะนำไปใช้ทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ เช่นการสมัครบัตรเครดิตเคทีซี สินเชื่อต่าง ๆ ซึ่งโดยปกติก็ใช้อย่างน้อยตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป โดยในปัจจุบันนี้ก็จะของ่ายมาก ๆ เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ซึ่งต่างจากแต่ก่อนที่อาจจะเสียเวลาเป็นวัน ๆ ในการเดินทางไปธนาคารเพื่อที่จะขอสเตทเม้นกรุงไทย 6 เดือนขึ้นไป และต้องจ่ายค่าธรรมเนียมด้วย

fmnangno.com บริการเงินด่วนออนไลน์ กับแอพผ่อนของ เช่น แอพ Thisshop แอพ Credit U และแอพผ่อนโทรศัพท์ Banana ที่ให้วงเงินดอกรายวัน ได้แก่ บริการกู้เงินสร้างบ้าน กู้เงินซื้อคอนโด หรือยืมเงิน Shopee พร้อมรับทำบัตรเครดิตไม่ใช้สลิปด้วย มีตั้งแต่บัตรเครดิตกรุงไทย บัตรเครดิตกรุงเทพและบัตรเครดิตออมสิน และสามารถเข้าร่วมการพักชำระหนี้ได้มีตั้งแต่การพักชำระหนี้ 2 เดือนไปจนถึงการพักหนี้เกียรตินาคิน 2566 ทั้งยังอัพเดทข่าวการเงิน เช่น วิธีลงทะเบียน 5000 และวิธีรับเงินเยียวยานักเรียน เป็นต้น
เฟสบุ๊คเพจของเรา