เคล็ด(ไม่)ลับในการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตให้ได้วงเงินสูงสุดปีนี้

ขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ด้วยเงื่อนไขและวิธีต่าง ๆ ของสถาบันการเงิน 2565

สำหรับสาเหตุของการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต โดยส่วนมากมักจะต้องมีเหตุผลต่าง ๆ นา ๆ มากมายที่มีทั้งความจำเป็น และอาจจะเพราะใช้งานบัตรเครดิตมานานพอสมควรแล้ว และมีการปรับเงินเดือนขึ้น หรือรวมไปถึงเป็นลูกค้าเครดิตดีก็อยากจะขอวงเงินบัตรเครดิตเพิ่ม ซึ่งข้อดีก็อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับรายได้หรือเงินเดือนที่ปรับขึ้น แต่เพราะต้องการวงเงินสูงสุดเนื่องจากสามารถใช้กับร้านค้าต่างๆ หรือแอพผ่อนของสําหรับนักศึกษาได้อีกด้วย

การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต กับเหตุผลต่าง ๆ มากมาย 2565

ขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต กรณีฉุกเฉินที่จำเป็นต้องใช้เงินด่วน

กรณีนี้จะเป็นการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตชั่วคราว จากเหตุด่วนต่าง ๆ ที่ไม่สามารถจะหาเงินด่วนที่ไหนได้แล้ว ซึ่งจะเป็นขอวงเงินบัตรเครดิตเพิ่มแบบออนไลน์ หรือทาง Call Center ของผู้ออกบัตรเครดิตนั้น ๆ ได้โดยจะมีระยะเวลากำหนดที่จะต้องจ่ายคืนวงเงินชั่วคราว โดยจะต้องชำระคืนภายในระยะเวลา 30 วัน ทั้งนี้ทั้งนั้นการจะขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวได้ จะต้องมีการใช้งานบัตรเครดิตมาแล้วเป็นระยะเวลาตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป และโดยส่วนมากเงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงินก็อาจจะแตกต่างไปจากนี้บ้าง

ขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ด้วยเหตุผลต้องการมีเงินสำรองเพิ่ม

จากสิทธิพิเศษของการมีบัตรเครดิต เพราะสามารถใช้ผ่อนของ รูดบัตร หรือใช้บนแอพเครดิต ยูได้ เมื่อมีการใช้งานมาแล้วเป็นระยะเวลาหนึ่ง จะด้วยเพราะเงินเดือนปรับขึ้นแล้ว และเห็นว่ามีการใช้บัตรเครดิตด้วยวงเงินนี้มานานพอสมควร และยังไม่ใช่วงเงินสูงสุดจึงต้องการจะขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตถาวร ได้ซึ่งการพิจารณาก็จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของธนาคาร แต่ก็จะไม่ยากเหมือนกับการสมัครบัตรเครดิตใหม่ สำหรับการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบถาวรจะต้องใช้เอกสารแสดงรายได้ สำเนาบัตรประชาชน โดยระยะเวลาการพิจารณาจะอยู่ที่ประมาณ 3 วันทำการ

ขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต จากการพิจารณาปรับเพิ่มให้แบบอัตโนมัติ

กรณีนี้จะไม่ได้เป็นความประสงค์ในการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตของลูกค้าบัตรเครดิตแต่อย่างใด จะเป็นการปรับเพิ่มให้เนื่องจากลูกค้าบัตเครดิตมีการใช้งานมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง และมีประวัติการใช้งาน และการชำระหนี้คืนหมดโดยไม่เคยมีการค้างชำระ หรือมีการจ่ายล่าช้าซึ่งจะอยู่ที่เงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงิน โดยที่ผ่านมาจะไม่ค่อยได้พูดถึงเรื่องการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตกันสักเท่าไหร่ เพราะสุดท้ายหากปรับวงเงินสูงสุดให้ก็ยังคงอ้างอิงกับเงินเดือนที่เชื่อว่าในแต่ละปีก็จะมีการปรับให้ไม่เกิน 10% แน่นอน

หากจะเปรียบเทียบการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต  เช่น บัตรเครดิตยูโอบี เป็นต้น กับการสมัครบัตรเครดิตเพิ่ม หลายคนก็อาจจะแนะนำว่าควรจะสมัครใหม่ได้กว่าเพราะจะได้วงเงินเพิ่มที่มากกว่า 1.5 เท่าแน่นอน กับวิธีขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตอาจจะได้เพิ่มจากเดิมเพียงเล็กน้อย ซึ่งแลกกับการเสียเวลาเดินทางไปที่ธนาคาร และการเตรียมเอกสาร เพียงเพิ่มรายการเดินบัญชีเข้าไปก็สามารถจะเป็นการสมัครบัตรเครดิตใหม่ได้เลย

fmnangno.com บริการเงินด่วนออนไลน์ กับแอพผ่อนของ เช่น แอพ Thisshop แอพ Credit U และแอพผ่อนโทรศัพท์ Banana ที่ให้วงเงินดอกรายวัน ได้แก่ บริการกู้เงินสร้างบ้าน กู้เงินซื้อคอนโด หรือยืมเงิน Shopee พร้อมรับทำบัตรเครดิตไม่ใช้สลิปด้วย มีตั้งแต่บัตรเครดิตกรุงไทย บัตรเครดิตกรุงเทพและบัตรเครดิตออมสิน และสามารถเข้าร่วมการพักชำระหนี้ได้มีตั้งแต่การพักชำระหนี้ 2 เดือนไปจนถึงการพักหนี้เกียรตินาคิน 2565 ทั้งยังอัพเดทข่าวการเงิน เช่น วิธีลงทะเบียน 5000 และวิธีรับเงินเยียวยานักเรียน เป็นต้น
เฟสบุ๊คเพจของเรา