กู้ซื้อคอนโด

กู้ซื้อคอนโด

กู้ซื้อคอนโด สมัครง่ายๆ รู้ผลใน 7 วัน

เงินเดือนของผู้กู้

ไม่กำหนดเงินเดือน

อัตราดอกเบี้ย

ไม่เกิน 13.95% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-65 ปี

ระยะเวลายืมเงิน

สูงสุด 360 เดือน

ธนาคารดูอะไรบ้าง ก่อนที่จะอนุมัติเงินกู้ซื้อคอนโดให้กับเรา?

ไม่ใช่ทุกคนที่จะกู้เงินซื้อคอนโดได้ง่าย ๆ เพราะธนาคารต้องพิจารณาคุณสมบัติผู้ที่มากู้ซื้อคอนโดหลายด้านด้วยกัน เช่น อาชีพ เงินเดือน รวมไปถึงเครดิตทางการเงิน โดยเฉพาะเครดิตทางการเงินนี้เองเป็นปัจจัยสำคัญต่อการกู้เงินซื้อคอนโดป็นอย่างมาก กล่าวคือ ถ้าเราไม่มีประวัติค้างชำระหนี้ยืมเงินรายวัน รายเดือน รายปรและมีวินัยในการชำระตรงเวลาก็จะทำให้การขอสินเชื่อคอนโดได้รับการอนุมัติ

แต่สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเครดิตทางการเงิน เช่น ติดเครดิตบูโรหรือยังไม่ชำระหนี้เก่า ก็ให้ทำการแก่ไขให้เรียบร้อยก่อนประมาณ 6 หรือ 12 เดือน ถึงจะสามารถขอกู้ซื้อคอนโดได้ อย่าไรก็ตาม ปัจจุบันนี้ เราสามารถผ่อนคอนโดเดือนละ 3000 บาท ผ่อนเดือนละ 5000 บาท หรือผ่อนเดือนละ 8000 บาทก็ได้ ขึ้นอยู่กับราคาคอนโดนั้น ๆ แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าต้องผ่อนคอนโดเดือนละเท่าไหร่ก็สามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่สินเชื่อคอนโด พร้อมทั้งกู้ธนาคารซื้อที่ดินเพื่อขอคำแนะนำได้

กู้ซื้อคอนโดให้เช่าอย่างไรให้ได้กำไร

อาชีพขายคอนโดมือสองหรือธุรกิจซื้อขายคอนโดมือสองเป็นธุรกิจที่สร้างผลตอบแทนได้เป็นอย่างดี แต่เป็นอาชีพที่ต้องอาศัยการกู้เงินเพื่อซื้อคอนโดมือสองมาลงทุนด้วยเช่นกันสำหรับคนที่มีงบจำกัด ทั้งนี้วิธีกู้ซื้อคอนโดมาปล่อยเช่าให้กำไรมีเทคนิคง่าย ๆ เช่น เลือกทำเลที่เหมาะสม ราคาไม่แพงจนเกินไป และพยายามหาคนมาเช่าให้ได้โดยตกแต่งห้องให้ดูสวยงามน่าอยู่ เพราะถ้าไม่มีคนเช่า เราจะอาจะต้องผ่อนคอนโดด้วยเงินตัวเองจนเข้าเนื้อและส่งผลต่อสภาพคล่องทางการเงินได้ 

อย่างไรก็ตามแต่ การกู้ซื้อคอนโดก็มีความเสี่ยงที่จะไม่ได้กำไรถ้าคอนโดนั้นไม่น่าอยู่หรืออยู่ทำเลที่ไม่ดีพอ ยิ่งไปกว่านั้น ขั้นตอนการซื้อขายคอนโดหรือให้เช่าคอนโดก็นับว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการกู้ซื้อคอนโด หรือกู้เงินธนาคารสร้างบ้าน ซึ่งเราควรทำสัญญาการซื้อขายอย่างถูกต้องตามกฎหมายเพื่อป้องกันการถูกโกงค่าเช่าและใช้เป็นหลักฐานฟ้องร้องผู้มาเช่าในกรณีที่ไม่จ่ายค่าเช่าตามกำหนดได้ ยิ่งไปกว่านั้น เกี่ยวกับการกู้ซื้อคอนโด หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเพียงแค่มีเงินเดือน 15000 ซื้อคอนโดได้แล้ว แต่ต้องวางแผนผ่อนคอนโดให้ดีด้วย

กู้ซื้อคอนโดต้องมีเงินเท่าไหร่?

การมีคอนโดเป็นของตัวเองนอกจากจะมีที่อยู่อาศัยแล้วยังถือว่าเป็นการลงทุนสินทรัพย์ไปในเวลาเดียวกัน เพราะคอนโดที่อยู่ในทำเลที่ดีจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเสมอ อย่างไรก็ดี หลายคนคงสงสัยว่าซื้อคอนโดต้องมีเงินเท่าไหร่ คำตอบคือเพียงแค่มีรายได้ 15000 บาทต่อเดือนก็สามารถกู้ซื้อคอนโดได้แล้ว เรียกอีกอย่างว่าเป็นวิธีซื้อคอนโดแบบผ่อนนั่นเอง โดยขั้นตอนการซื้อคอนโดของแต่ละธนาคารจะมีรายละเอียดมากน้อยต่างกันไป ทั้งนี้ ข้อดีของการกู้ซื้อคอนโดแทนซื้อด้วยเงินสดคือเราจะสามารถนำเงินก้อนไปทำอย่างอื่นที่สร้างรายได้ให้เราแทน เช่น เอาไปลงทุนทำธุรกิจ เป็นต้น แล้วเราค่อยนำรายได้ส่วนหนึ่งจากงานประจำมาผ่อนคอนโดในแต่ละงวด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คนที่จะกู้ซื้อคอนโดแล้วไม่เดือดร้อนต้องมีวินัยทางการเงินที่ดีพอควร เพราะถ้าบริการจัดการเงินไม่ดี อาจทำให้ผ่อนคอนโดต่อไม่ไหวและเป็นหนี้สินเชื่อคอนโดจนลำบากได้ แต่ในปีนี้ก็ยังมีบริการพักหนี้ขากแบงก์ต่างๆ มาช่วยชั่วคราว เช่น บริการลงทะเบียนพักชําระหนี้ธนาคารออมสิน เป็นต้น ทั้งนี้การซื้อคอนโดมือสองอาจจะเหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นกู้ซื้อคอนโดมากกว่ากู้เงินซื้อคอนโดมือหนึ่ง

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

uob บัตรเครดิต

uob บัตรเครดิต บัตรผ่อนของวงเงินสูง

เงินเดือนของผู้กู้

15000 บาท/เดือน

อัตราดอกเบี้ย

ไม่เกิน 16% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-60 ปี

ระยะเวลายืมเงิน

สูงสุด 24 เดือน

แอพ thisshop

แอพ thisshop บริการผ่อนไม่ใช้บัตร

เงินเดือนของผู้กู้

ไม่กำหนดเงินเดือน

อัตราดอกเบี้ย

ไม่เกิน 24% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-35 ปี

ระยะเวลายืมเงิน

สูงสุด 36 เดือน

fmnangno.com บริการเงินด่วนออนไลน์ กับแอพผ่อนของ เช่น แอพ Thisshop แอพ Credit U และแอพผ่อนโทรศัพท์ Banana ที่ให้วงเงินดอกรายวัน ได้แก่ บริการกู้เงินสร้างบ้าน กู้เงินซื้อคอนโด หรือยืมเงิน Shopee พร้อมรับทำบัตรเครดิตไม่ใช้สลิปด้วย มีตั้งแต่บัตรเครดิตกรุงไทย บัตรเครดิตกรุงเทพและบัตรเครดิตออมสิน และสามารถเข้าร่วมการพักชำระหนี้ได้มีตั้งแต่การพักชำระหนี้ 2 เดือนไปจนถึงการพักหนี้เกียรตินาคิน 2565 ทั้งยังอัพเดทข่าวการเงิน เช่น วิธีลงทะเบียน 5000 และวิธีรับเงินเยียวยานักเรียน เป็นต้น
เฟสบุ๊คเพจของเรา