กู้เงินสร้างบ้าน

กู้เงินสร้างบ้าน

กู้เงินสร้างบ้านพร้อมรับโฉนดที่ดินทันที

เงินเดือนของผู้กู้

ไม่กำหนดเงินเดือน

อัตราดอกเบี้ย

ไม่เกิน 13.95% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-65 ปี

ระยะเวลายืมเงิน

สูงสุด 360 เดือน

กู้เงินสร้างบ้านสามารถลดหย่อยภาษีได้ด้วย

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการกู้เงินสร้างบ้านสามารถเอาไปลดหย่อยภาษีได้ด้วย ซึ่งสิ่งที่เราจะเอาไปลดหย่อนภาษีจากการกู้สร้างบ้านก็คือ ดอกเบี้ยนั่นเอง โดยตามกฎหมายแล้ว เราสามารถนำดอกเบี้ยจากการกู้เงินสร้างบ้านหรือขอสินเชื่อสร้างบ้านไปลดหย่อยได้มากสุดถึง 1 แสนบาท แต่หากมีการกู้ร่วมกัน ก็ต้องแบ่งตามสัดส่วนให้เท่ากัน เช่น มีคน 2 คนกู้เงินทำบ้านก็ต้องแบ่งสิทธิให้กันคนละ 50000 บาท เพื่อลดหย่อยภาษี เป็นต้น

ข้อกฎหมายดังกล่าวเป็นสิ่งที่ผู้กู้เงินสร้างบ้านควรรู้ไว้เพื่อเป็นประโยชน์ของตัวเอง ซึ่งในปี 2566 นี้ก็เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากกู้เงินธนาคารสร้างบ้าน เพราะการมีบ้านเป็นของตัวเองเป็นสิ่งที่คุ้มค่าและเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน ทั้งนี้หากจะถามว่ากู้สินเชื่อสร้างบ้านธนาคารไหนดี 2566 คงตอบได้ยาก เพราะธนาคารแต่ละแห่งมีลักษณะเด่นของสินเชื่อสร้างบ้านไม่เหมือนกัน หน้าที่เราคือไปศึกษารายละเอียดให้ดีและตัดสินใจกู้เงินสร้างบ้านกับธนาคารที่เราเชื่อว่าดีที่สุด

เลือกที่ดินให้ดี ๆ ก่อนตัดสินใจกู้เงินสร้างบ้าน

ในปี 2023 นี้ ก่อนที่จะตัดสินใจกู้เงินปลูกบ้านหรือตัดสินใจกู้เงินสร้างบ้าน เราควรสำรวจที่ดินที่เราต้องการสร้างบ้านให้ดี ๆ ก่อน โดยเพยายามเลือกอย่างใจเย็นและดูหลาย ๆ แห่ง สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงเวลาสร้างบ้านคือสภาพแวดล้อม ผู้คน และระยะทางในการเดินทางไปทำงาน สิ่งเหล่านี้ควรเลือกให้ตรงไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด แล้วจึงค่อยตัดสินใจกู้สร้างบ้าน

กล่าวได้ว่าการกู้เงินสร้างบ้านเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนอยากสร้างบ้านแต่ไม่มีเงิน ซึ่งสิ่งที่เราต้องศึกษาให้ดีนอกเหนือจากที่ดินแล้ว ยังต้องศึกษาเงื่อนไขกู้เงินธนาคารสร้างบ้านของธนาคารแต่ละที่อีกด้วย เนื่องจากธนาคารแต่ละที่ก็มีเงื่อนไขในการอนุมัติสินเชื่อสร้างบ้านไม่เหมือนกัน โดยข้อมูลในส่วนนี้ เราสามารถหาดูได้ที่เว็บไซต์ของธนาคารนั้น ๆ หรือจะเดินไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่สาขาก็ได้ เมื่อเราได้รายละเอียดมาแล้ว ก็ตัดสินใจเลือกกู้เงินสร้างบ้านที่เราไว้ใจและเชื่อมั่นที่สุดได้เลย

ถามตัวเองให้แน่ชัดว่าพร้อมที่จะกู้เงินสร้างบ้านหรือไม่ 

สาเหตุที่ต้องถามตัวเองให้แน่ชัดก่อนว่าเราพร้อมที่จะกู้เงินสร้างบ้านแล้วจริง ๆ หรือไม่ เพราะหลายคนอยากสร้างบ้านแต่ไม่มีเงิน แม้กระทั่งเงินดาวน์ก็ไม่มี ทำให้ต้องเดือดร้อนไปกู้คนอื่นมาอีกทอดหนึ่ง ซึ่งตนเองก็ไม่มีความสามารถในการชำระด้วย ทำให้ต้องแบกรับภาระหนี้ที่สูง ทั้งนี้ สินเชื่อสร้างบ้านมีเม็ดเงินค่อนข้างเยอะ ถ้าเราไม่มีความพร้อมจริง ๆ ก็ไม่ควรกู้เงินธนาคารสร้างบ้านตั้งแต่ตอนนี้แต่ควรยืดระยะเวลาออกไปก่อน แต่สำหรับคนที่มีเงินเก็บส่วนหนึ่งและต้องการสร้างบ้านจริง ๆ อีกทั้งมีความสามารถในการชำระเงิน เช่นนี้แล้วก็สามารถกู้เงินสร้างบ้านตามที่ตนต้องการได้ เพียงแต่ต้องเลือกที่ดินให้เหมาะสมและเลือกธนาคารที่มีเงื่อนไขกู้เงินปลูกบ้านที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

scb prime

scb prime บัตรสำหรับผู้มีเงินฝากหลักล้าน

เงินเดือนของผู้กู้

มีเงินฝากขั้นต่ำ 2 ล้าน

อัตราดอกเบี้ย

ไม่เกิน 16% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-70 ปี

ระยะเวลายืมเงิน

ไม่กำหนด

ยืมเงิน 200 ด่วน

ยืมเงิน 200 ด่วนอนุมัติจริงภายใน 1 วัน

เงินเดือนของผู้กู้

5000 บาท/เดือน

อัตราดอกเบี้ย

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

อายุ 20 ปีขึ้นไป

ระยะเวลายืมเงิน

สูงสุด 2 เดือน

fmnangno.com บริการเงินด่วนออนไลน์ กับแอพผ่อนของ เช่น แอพ Thisshop แอพ Credit U และแอพผ่อนโทรศัพท์ Banana ที่ให้วงเงินดอกรายวัน ได้แก่ บริการกู้เงินสร้างบ้าน กู้เงินซื้อคอนโด หรือยืมเงิน Shopee พร้อมรับทำบัตรเครดิตไม่ใช้สลิปด้วย มีตั้งแต่บัตรเครดิตกรุงไทย บัตรเครดิตกรุงเทพและบัตรเครดิตออมสิน และสามารถเข้าร่วมการพักชำระหนี้ได้มีตั้งแต่การพักชำระหนี้ 2 เดือนไปจนถึงการพักหนี้เกียรตินาคิน 2566 ทั้งยังอัพเดทข่าวการเงิน เช่น วิธีลงทะเบียน 5000 และวิธีรับเงินเยียวยานักเรียน เป็นต้น
เฟสบุ๊คเพจของเรา