พักชำระหนี้ 2 เดือน

พักชำระหนี้ 2 เดือน

พักชำระหนี้ 2 เดือน เพื่อผู้เดือดร้อน

เงินเดือนของผู้กู้

ไม่กำหนดเงินเดือน

อัตราดอกเบี้ย

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

อายุ 20 ปีขึ้นไป

ระยะเวลายืมเงิน

สูงสุด 2 เดือน

เช็คด่วน!!! ลงทะเบียนพักชำระหนี้ 2 เดือน 2565 ตอนนี้ยังทันไหม? 

จากนโยบายในการช่วยเหลือลูกหนี้สำหรับผู้ที่มีหนี้หรือสมัครสินเชื่อกับธนาคารต่าง ๆ ในช่วงปีที่ผ่านมาและประสบกับปัญหาทางการเงินอันเนื่องมาจากผลกระทบโควิด 19 มาตรการพักชำระหนี้ 2 เดือน ธปท (ธนาคารแห่งประเทศไทย) ได้กำหนดให้ทุกธนาคารมีนโยบายช่วยเหลือลูกหนี้โดยการพักชำระหนี้ ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยในคราเดียวกัน ซึ่งข่าวดังกล่าวได้ออกมาระยะหนึ่งแล้วแต่พักชำระหนี้ 2 เดือน เริ่มวันไหน? คือสิ่งที่ต้องการทราบมากที่สุดในตอนนี้ จากข้อมูลระบุให้เริ่มพักชำระหนี้ในงวดแรกตั้งแต่เดือน ก.ค. ปีนี้ (2022) ซึ่งในขณะนี้หลาย ๆ ธนาคารก็ยังเปิดให้ผู้ที่สนใจลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ เรามาดูกันเลยว่าพักชำระหนี้ 2 เดือน 2565 มีธนาคารไหนยังเปิดรับสมัครอยู่บ้าง? 

 • ธ.ไทยพาณิชย์, ธ.กรุงไทย, ธ.กรุงเทพ, เปิดรับลงทะเบียน จนถึง 15 ส.ค. 64
 • ธ.กรุงศรีฯและผลิตภัณฑ์สินเชื่อหมุนเวียนในเครือ เปิดรับลงทะเบียน จนถึง 18 ส.ค. 64
 • ธ.กสิกร เปิดรับลงทะเบียน จนถึง 31 ส.ค. 64

พักชำระหนี้ 2 เดือนธนาคารไหนเข้าร่วมบ้าง? ธนาคารที่คุณขอสินเชื่อไว้มีหรือไม่? 

สำหรับการลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนาคารแห่งประเทศไทยในครั้งนี้เป็นโครงการที่กำหนดให้ทุกธนาคารทั้งของรัฐและของเอกชนเข้าร่วมโครงการ ล่าสุดมีธนาคารชื่อดังหลายแห่งตอบรับนโยบายพักชำระหนี้ 2 เดือนในครั้งนี้และบางแห่งได้ขยายเวลาในการพักชำระหนี้เป็น 3 เดือน 6 เดือน แล้วแต่ความเหมาะสมด้วย ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ตามลิสต์ด้านล่างนี้ ไม่แน่ว่าธนาคารที่คุณเป็นลูกค้าสินเชื่ออยู่ก็เปิดให้สมัครเข้าร่วมโครงการด้วยเช่นกัน

 • ธ.กรุงไทย (KTB) และบัตรเครดิต KTC 
 • ธ.ไทยพาณิชย์ (SCB)
 • ธ.กรุงเทพ (Bangkok Bank)
 • ธ.กสิกรไทย (Kbank)
 • ธ.กรุงศรีฯ, ผลิตภัณฑ์บัตร First Choice และสินเชื่อกรุงศรีฯ Auto
 • ธ.อาคารสงเคราะห์ (GH Bank) ** พักชำระหนี้ 3 เดือน เริ่ม ส.ค. – ต.ค. 2565**
 • ธ.แลนด์ & เฮาส์ (LH Bank) **พักชำระหนี้ 3 เดือน**
 • ธ.ออมสิน **เพิ่มเติม: สินเชื่อวงเงินไม่เกิน 2 แสน พักชำระหนี้ 6 เดือน**

สิ่งที่ต้องเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการพักชำระหนี้ 2 เดือน โครงการธนาคารแห่งประเทศไทย

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการที่ธนาคารและสถานบันการเงินเปิดให้ลงทะเบียนพักชำระหนี้ 2 เดือนในครั้งนี้เป็นไปตามมาตราของแบงก์ชาติที่ต้องการแก้ปัญหาหนี้สินสำหรับกิจการในธุรกิจขนากลางและขนาดย่อมรวมถึงสินเชื่อรายย่อยอื่นทั่วไปทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต ทั้งในส่วนของเจ้าของกิจการ ลูกจ้าง พนักงานที่ทำงานอยู่ในองค์กรนั้น ๆ ในเขตพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตามที่ทางการได้ประกาศเอาไว้ ฉะนั้นแล้ว ขั้นตอนการพักชำระหนี้ 2 เดือน ธปท จะต้องเป็นไปตามมาตรฐาน เงื่อนไขเดียวกัน ทั้งในเรื่องของดอกเบี้ยที่เรียกเก็บภายหลังจากสิ้นสุดการพักชำระหนี้จะต้องคิดตามอัตราปกติ ไม่มีการทบยอดส่วนต่างแต่อย่างใด อย่างเช่น SCB – Speedy cash พักชำระหนี้ 2 เดือน อัตราดอกเบี้ยที่เรียกเก็บหลังจากนั้นจะถูกคิดที่ 25% ไม่มีการบวกเพิ่มดอกเบี้ยที่ไม่ได้เรียกเก็บในช่วง 2 เดือนที่มีการพักชำระหนี้

ส่วนในเรื่องของสมัครพักชำระหนี้ 2 เดือนธนาคารแห่งประเทศไทยใช้อะไรบ้าง? คงต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมจากธนาคารผู้เป็นเจ้าของสินเชื่อที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ แต่ที่แน่ ๆ เอกสารข้อมูลส่วนบุคคลและเอกสารที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อ เงินกู้จำเป็นต้องเตรียมไว้ล่วงหน้าเพราะเป็นเอกสารพื้นฐานที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการขอพักชำระหนี้ 2 เดือนในครั้งนี้

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

ยืมเงิน 1000 ด่วน

ยืมเงิน 1000 ด่วน เงินเดือนน้อยก็กู้ได้

เงินเดือนของผู้กู้

6500 บาท/เดือน

อัตราดอกเบี้ย

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 18 -60 ปี

ระยะเวลายืมเงิน

สูงสุด 2 เดือน

scb prime

scb prime บัตรสำหรับผู้มีเงินฝากหลักล้าน

เงินเดือนของผู้กู้

มีเงินฝากขั้นต่ำ 2 ล้าน

อัตราดอกเบี้ย

ไม่เกิน 16% ต่อปี

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-70 ปี

ระยะเวลายืมเงิน

ไม่กำหนด

fmnangno.com บริการเงินด่วนออนไลน์ กับแอพผ่อนของ เช่น แอพ Thisshop แอพ Credit U และแอพผ่อนโทรศัพท์ Banana ที่ให้วงเงินดอกรายวัน ได้แก่ บริการกู้เงินสร้างบ้าน กู้เงินซื้อคอนโด หรือยืมเงิน Shopee พร้อมรับทำบัตรเครดิตไม่ใช้สลิปด้วย มีตั้งแต่บัตรเครดิตกรุงไทย บัตรเครดิตกรุงเทพและบัตรเครดิตออมสิน และสามารถเข้าร่วมการพักชำระหนี้ได้มีตั้งแต่การพักชำระหนี้ 2 เดือนไปจนถึงการพักหนี้เกียรตินาคิน 2565 ทั้งยังอัพเดทข่าวการเงิน เช่น วิธีลงทะเบียน 5000 และวิธีรับเงินเยียวยานักเรียน เป็นต้น
เฟสบุ๊คเพจของเรา