ลงทะเบียนพักชําระหนี้ธนชาตรอบ 3

ลงทะเบียนพักชําระหนี้ธนชาตรอบ 3

โครงการพักชําระหนี้ธนชาตอนุมัติง่าย

เงินเดือนของผู้กู้

ไม่กำหนดเงินเดือน

อัตราดอกเบี้ย

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

อายุ 20 ปีขึ้นไป

ระยะเวลายืมเงิน

สูงสุด 2 เดือน

ลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาตรอบ 3 มีรายละเอียดที่ต้องรู้อะไรบ้าง?  

ธนาคารธนชาตมีลูกค้าสินเชื่อเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะสินเชื่อที่เกี่ยวกับรถ ที่ผ่านมามีมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการขยายเวลาพักชำระหนี้ธนชาต, ปรับลดค่างวดให้ถูกลงกว่าเดิมรวมถึงการลดอัตราดอกเบี้ย ฯลฯ และในตอนนี้ธนาคารเปิดได้ให้ลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาตรอบ 3 สำหรับลูกค้าที่ยังมีความเดือดร้อนและต้องการพักชำระหนี้ 

ซึ่งสิ่งที่ลูกหนี้ต้องทราบในเบื้องต้นคือโครงการนี้เป็นการเข้าร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทยเพื่อพักชำระหนี้เป็นระยะเวลานานถึง 2 เดือน โดยมีคำถามที่ตามมาในภายหลังคือพักชำระหนี้ธนชาตเสียดอกเบี้ยไหม? ด้วยเป็นโครงการที่ทุกธนาคารสนใจเข้าร่วม ฉะนั้นสำหรับการลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาตรอบ 3 ตลอดระยะเวลา 2 เดือนจะไม่ต้องจ่ายทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย หลังจากนั้นเมื่อครบกำหนดแล้วจึงจ่ายในอัตราปกติไม่มีการบวกเพิ่มใด ๆ ทั้งสิ้น

หากไม่ใช่หนี้ที่เกิดจากสินเชื่อรถสามารถลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาตรอบ 3 2565 ได้ไหม? 

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าใจความสำคัญสำหรับการพักชำระหนี้รอบ 3 ไม่ได้มีไว้สำหรับสินเชื่อที่เกี่ยวกับรถเท่านั้น ซึ่งการพักชำระหนี้ 2 เดือนในโครงการของธปท. นั้นจะเน้นเกี่ยวกับสินเชื่อรายย่อยและสินเชื่อ SMEs รวมถึงสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคลทั้งบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดให้กับผู้ที่ต้องปิดกิจการทั้งเจ้าของและพนักงานที่อยู่ในพื้นที่กำหนดเท่านั้นให้สามารถลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาตรอบ 3 ได้ และนอกจากโครงการพักชำระหนี้ธนชาตดังกล่าวแล้ว ข้อมูลในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาต pantip ยังบอกว่ามีมาตรการอื่นที่ช่วยเหลือลูกหนี้สินเชื่อในรอบ 3 ด้วย ซึ่งมีแนวทางช่วยเหลืออย่างไรบ้างนั้นหาคำตอบได้ในหัวข้อถัดไป 

มาตรการอื่นสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาตรอบ 3 ในเขตพื้นที่นอกเหนือกำหนด 

สำหรับผู้ที่อยู่ในเขตพื้นที่อื่นและไม่อยู่ในกลุ่มลูกหนี้หลักที่สามารถลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาต 64 ในส่วนของการพักชำระหนี้ 2 เดือนได้นั้น ธนาคารธนชาตยังมีแนวทางช่วยเหลืออื่นที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการพักหนี้ โดยเสนอความช่วยเหลือในการจัดการหนี้สินในปีล่าสุด ดังนี้

  • มาตรการลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาตรอบ 3 โดยการปรับลดชำระเงินที่เหลือจากเดิมเต็มจำนวนให้ชำระเพียง 70% โดยคิดจากยอดคงค้างปกติ 
  • เลือกพักยอดเงินต้นที่เหลืออยู่ โดยจ่ายเพียงดอกเบี้ยเท่านั้นเป็นระยะเวลานานถึง 6 เดือน โดยดอกเบี้ยจะถูกคิดตามอัตราปกติของสินเชื่อนั้น ๆ
  • สำหรับสินเชื่อบัตรเครดิต / บัตรกดเงินสด สามารถเลือกเปลี่ยนยอดที่ต้องจ่ายหรือยอดที่ค้างชำระเป็นยอดที่สามารถผ่อนชำระได้ เพื่อหลักเลี่ยงการเป็นหนี้สะสม โดยการเปลี่ยนวงเงินในครั้งนี้มีระยะเวลาในการผ่อนชำระได้ถึง 48 งวด (4 ปี)

ต้องขอบอกว่าการที่ธนาคารธนชาตพักชำระหนี้ 2565 นี้ก็เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ให้มีทางออกที่เหมาะสมและเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดประวัติทางการเงินที่ไม่ดีอันเนื่องมาจากการผิดนัดชำระ ซึ่งนั่นอาจส่งผลต่อการสมัครสินเชื่อในครั้งต่อไปได้ ฉะนั้นแล้วการลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาตรอบ 3 ในครั้งนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงและเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักหรือไม่ก็ตาม โครงการดังกล่าวจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องหนี้สินเชื่อได้เป็นอย่างดี 

เนื่องด้วยเป็นโครงการที่ทุกธนาคารเข้าร่วม ฉะนั้นแล้วการเปิดให้ลงทะเบียนพักชำระหนี้ธนชาตรอบ 3 มีระยะเวลาอย่างจำกัด หากสนใจที่จะเข้าร่วมและได้รับความช่วยเหลือดังกล่าวรีบลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์และช่องทางต่าง ๆ ก่อนวันที่ 18 ส.ค. นี้เท่านั้น

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

ผ่อนโทรศัพท์ banana

ผ่อนโทรศัพท์ banana ง่ายๆ ดอกเบี้ย 0

เงินเดือนของผู้กู้

8000 บาท/เดือน

อัตราดอกเบี้ย

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

ตั้งแต่ 20-60 ปี

ระยะเวลายืมเงิน

สูงสุด 24 เดือน

พักชำระหนี้ 2 เดือน

พักชำระหนี้ 2 เดือน เพื่อผู้เดือดร้อน

เงินเดือนของผู้กู้

ไม่กำหนดเงินเดือน

อัตราดอกเบี้ย

ไม่กำหนดดอกเบี้ย

อายุผู้กู้

อายุ 20 ปีขึ้นไป

ระยะเวลายืมเงิน

สูงสุด 2 เดือน

fmnangno.com บริการเงินด่วนออนไลน์ กับแอพผ่อนของ เช่น แอพ Thisshop แอพ Credit U และแอพผ่อนโทรศัพท์ Banana ที่ให้วงเงินดอกรายวัน ได้แก่ บริการกู้เงินสร้างบ้าน กู้เงินซื้อคอนโด หรือยืมเงิน Shopee พร้อมรับทำบัตรเครดิตไม่ใช้สลิปด้วย มีตั้งแต่บัตรเครดิตกรุงไทย บัตรเครดิตกรุงเทพและบัตรเครดิตออมสิน และสามารถเข้าร่วมการพักชำระหนี้ได้มีตั้งแต่การพักชำระหนี้ 2 เดือนไปจนถึงการพักหนี้เกียรตินาคิน 2565 ทั้งยังอัพเดทข่าวการเงิน เช่น วิธีลงทะเบียน 5000 และวิธีรับเงินเยียวยานักเรียน เป็นต้น
เฟสบุ๊คเพจของเรา